0913 888 247 (Call, SMS, Zalo, Viber)

Giải pháp giảm thiểu đá quá cỡ, mô chân tầng tiết kiệm chi phí sản xuất cho mỏ lộ thiên

Qua những chuyến đi khảo sát thực tế và kinh nghiệm làm việc tại các công trường khoan khai thác mỏ lộ thiên: Mỏ đá, mỏ quặng, mỏ than,… tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy những vấn đề chung mà các công trường gặp phải:

Qua những chuyến đi khảo sát thực tế và kinh nghiệm làm việc tại các công trường khoan khai thác mỏ lộ thiên: Mỏ đá, mỏ quặng, mỏ than,… tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy những vấn đề chung mà các công trường gặp phải:

Đá quá cỡ và mô chân tầng

Sau mỗi hộ chiếu nổ mìn được hoàn thiện, việc xuất hiện các tảng đá quá cỡ, các mô chân tầng là hiện tương thường xuyên gặp phải. Chúng không chỉ khiến phát sinh thêm thời gian, chi phí xử lý đá thứ cấp, mà vô hình còn gây ra nhiều rủi ro và ảnh hưởng tới các hoạt động khác của quá trình sản xuất

 

Nguyên nhân

 

Nguyên nhân chính xảy ra hiện tượng này bắt nguồn từ công tác Khoan Lỗ mìn. Các lỗ khoan trong mạng không được khoan theo một hướng góc, độ sâu nhất định, giữa các lỗ không có sự đồng nhất, sai lệch so với hồ sơ thiết kế, hộ chiếu khoan nổ ban đầu. Kết quả là các tảng đá cá cỡ xuất hiện nhiều, các mô chân tầng quá lớn, công tác phá đá kém hiệu quả

 

   
Xuất hiện rất nhiều mô chân tầng, khi các lỗ khoan không được khoan thẳng hàng theo hộ chiếu đã thiết kế

Kết luận

 

Có thể nhận thấy, “Điểm bắt đầu thật sự quan trọng để tạo ra kết quả”. Đối với công việc khoan tạo lỗ bằng máy khoan thủy lực tự hành, điểm bắt đầu luôn là tháp khoan

 

  • Việc đặt tháp khoan nghiêng dọc, lắc ngang bao nhiêu độ bước đầu quyết định hướng đi của lỗ khoan

 

 

  • Mỗi điểm khoan có cao độ khác nhau (do mặt bằng không bằng phẳng) dễ gây ra những lỗ khoan có độ sâu không bằng nhau

Giải pháp

 

Thông thường, những thao tác xác định góc nghiêng và độ sâu lỗ đều được điều chỉnh thủ công và ước lượng bằng kinh nghiệm, cảm giác của người vận hành! Thiếu chính xác và mất nhiều thời gian.
 
Công ty Đồng Lợi cung cấp tới quý khách hàng "Bộ dụng cụ cảm biến TRANSTRONIC". lắp trên máy khoan đá giúp đo đạc chính xác mọi thông số trong quá trình khoan như: Góc nghiêng dầm khoan, nghiêng tháp khoan, độ sâu lỗ khoan, xác định hướng nổ đồng nhất và định vị cao độ đáy lỗ khoan,... .
 
Để liên hệ tư vấn vui lòng liên hệ: 0919 666 247 (Mr Quang Sơn - PT Kinh Doanh)

Tin tức khác

BOBCAT SOD LAYER - ỨNG DỤNG TRÃI THẢM CỎ - SÁNG CHẾ TUYỆT VỜI CỦA BOBCAT

BOBCAT SOD LAYER - ỨNG DỤNG TRÃI THẢM CỎ - SÁNG CHẾ TUYỆT VỜI CỦA BOBCAT

Ngày đăng: 09/07/2024  |  74 lượt xem

Nếu Quý ACE nào đang sở hữu Bobcat T590 H/F thì đây là một tin vui thực sự. Vì Quý ACE chỉ cần đầu tư thêm Bộ Công Cụ Trãi Thảm Cỏ là triển khai công việc được ngay. Bobcat T590 H/F dòng CTL Signature của hãng nổi tiếng với thiết kế nhỏ gọn, hiệu suất cao và khả năng làm việc linh hoạt, đặc biệt tương thích hoàn toàn 100% với địa hình đất yếu, cát. Tuyệt với hơn nữa, khi trang bị với bộ công cụ trãi thảm cỏ, Bobcat T590 H/F sẽ trở thành một thiết bị lý tưởng cho các nhà làm cảnh quan, sân vườn và sân thể thao chuyên nghiệp.

Công nghệ băng tải và tự động hóa: Tiết kiệm năng lượng bằng nhựa.

Công nghệ băng tải và tự động hóa: Tiết kiệm năng lượng bằng nhựa.

Ngày đăng: 28/06/2024  |  432 lượt xem

Việc vận chuyển hàng hóa bên trong một công ty hoặc nhà máy yêu cầu phải nhanh chóng, đáng tin cậy và tiết kiệm. Việc sử dụng các vật liệu có đặc tính trượt được tối ưu hóa trong quy trình vận chuyển giúp giảm công suất băng tải cần thiết và cùng với đó là giảm năng lượng được sử dụng. Điều này lần lượt cải thiện hiệu suất và hiệu quả của máy móc của bạn. Chúng tôi – Đồng Lợi - đại lý phân phối nhựa Roechling (Đức) - cung cấp các vật liệu đặc biệt để sản xuất các bộ phận được tối ưu hóa cho việc trượt cho nhà máy và máy móc của bạn trong quá trình vận chuyển và hậu cần. Ví dụ như: PP, POM, PA, PVDF, UHMW-PE, PEEK, …

Unidrive 500 Máy Hàn Băng Cản Nước PVC Sika Waterbar AR, PVC Waterstop

Unidrive 500 Máy Hàn Băng Cản Nước PVC Sika Waterbar AR, PVC Waterstop

Ngày đăng: 13/06/2024  |  348 lượt xem

Unidrive 500 Máy Hàn Băng Cản Nước PVC Sika Waterbar AR, PVC Waterstop, Giải pháp chống thấm tiện lợi, an toàn và đáng tin cậy cho xây dựng.

Tại sao cần sử dụng vật liệu FM4910 cho ngành sản xuất chất bán dẫn và phòng sạch

Tại sao cần sử dụng vật liệu FM4910 cho ngành sản xuất chất bán dẫn và phòng sạch

Ngày đăng: 21/05/2024  |  348 lượt xem

Việc áp dụng rộng rãi tiêu chuẩn FM 4910 trong ngành công nghiệp bán dẫn và phòng sạch bắt nguồn từ những rủi ro đáng kể liên quan đến hỏa hoạn trong những môi trường nhạy cảm. Sự hiện diện của các thiết bị tinh vi và hóa chất dễ bay hơi trong môi trường này có khả năng gây cháy nhanh, dẫn đến những lo ngại đáng kể về an toàn và hư hỏng.

Máy khoan ngầm định hướng ngang HDD nào đang phổ biến nhất hiện nay?

Máy khoan ngầm định hướng ngang HDD nào đang phổ biến nhất hiện nay?

Ngày đăng: 07/05/2024  |  608 lượt xem

Xếp hạng các nhà sản xuất Máy khoan định hướng ngang, khoan ngầm HDD phổ biến nhất, vừa được công bố thông qua bản "Báo cáo phân tích thị trường toàn cầu - Lĩnh vực Sản xuất Máy khoan định hướng ngang, khoan ngầm HDD" của công ty QY Research (Mỹ) ngày 06 tháng 02 năm 2024 vừa qua.

Tấm nhựa PVC chống tĩnh điện TAKIRON-Nhật Bản

Tấm nhựa PVC chống tĩnh điện TAKIRON-Nhật Bản

Ngày đăng: 03/04/2024  |  681 lượt xem

Tấm nhựa PVC chống tính điện là loại vật liệu mang tính cách mạng có hiệu suất cao về khả năng chống tĩnh điện. Sở hữu các đặc tính chung tương đương với các đặc tính chung của tấm PVC cứng thông thường, ESD PVC có đặc tính chống tĩnh điện duy trì hiệu quả trong thời gian dài, ngay cả trong điều kiện sử dụng khắc nghiệt.

0913 888 247