0913 888 247 (Call, SMS, Zalo, Viber)

Giải pháp giảm thiểu đá quá cỡ, mô chân tầng tiết kiệm chi phí sản xuất cho mỏ lộ thiên

Qua những chuyến đi khảo sát thực tế và kinh nghiệm làm việc tại các công trường khoan khai thác mỏ lộ thiên: Mỏ đá, mỏ quặng, mỏ than,… tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy những vấn đề chung mà các công trường gặp phải:

Qua những chuyến đi khảo sát thực tế và kinh nghiệm làm việc tại các công trường khoan khai thác mỏ lộ thiên: Mỏ đá, mỏ quặng, mỏ than,… tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy những vấn đề chung mà các công trường gặp phải:

Đá quá cỡ và mô chân tầng

Sau mỗi hộ chiếu nổ mìn được hoàn thiện, việc xuất hiện các tảng đá quá cỡ, các mô chân tầng là hiện tương thường xuyên gặp phải. Chúng không chỉ khiến phát sinh thêm thời gian, chi phí xử lý đá thứ cấp, mà vô hình còn gây ra nhiều rủi ro và ảnh hưởng tới các hoạt động khác của quá trình sản xuất

 

Nguyên nhân

 

Nguyên nhân chính xảy ra hiện tượng này bắt nguồn từ công tác Khoan Lỗ mìn. Các lỗ khoan trong mạng không được khoan theo một hướng góc, độ sâu nhất định, giữa các lỗ không có sự đồng nhất, sai lệch so với hồ sơ thiết kế, hộ chiếu khoan nổ ban đầu. Kết quả là các tảng đá cá cỡ xuất hiện nhiều, các mô chân tầng quá lớn, công tác phá đá kém hiệu quả

 

   
Xuất hiện rất nhiều mô chân tầng, khi các lỗ khoan không được khoan thẳng hàng theo hộ chiếu đã thiết kế

Kết luận

 

Có thể nhận thấy, “Điểm bắt đầu thật sự quan trọng để tạo ra kết quả”. Đối với công việc khoan tạo lỗ bằng máy khoan thủy lực tự hành, điểm bắt đầu luôn là tháp khoan

 

  • Việc đặt tháp khoan nghiêng dọc, lắc ngang bao nhiêu độ bước đầu quyết định hướng đi của lỗ khoan

 

 

  • Mỗi điểm khoan có cao độ khác nhau (do mặt bằng không bằng phẳng) dễ gây ra những lỗ khoan có độ sâu không bằng nhau

Giải pháp

 

Thông thường, những thao tác xác định góc nghiêng và độ sâu lỗ đều được điều chỉnh thủ công và ước lượng bằng kinh nghiệm, cảm giác của người vận hành! Thiếu chính xác và mất nhiều thời gian.
 
Công ty Đồng Lợi cung cấp tới quý khách hàng "Bộ dụng cụ cảm biến TRANSTRONIC". lắp trên máy khoan đá giúp đo đạc chính xác mọi thông số trong quá trình khoan như: Góc nghiêng dầm khoan, nghiêng tháp khoan, độ sâu lỗ khoan, xác định hướng nổ đồng nhất và định vị cao độ đáy lỗ khoan,... .
 
Để liên hệ tư vấn vui lòng liên hệ: 0919 666 247 (Mr Quang Sơn - PT Kinh Doanh)

Tin tức khác

Tại sao nên  lựa chọn sử dụng tấm nhựa CPVC Takiron

Tại sao nên lựa chọn sử dụng tấm nhựa CPVC Takiron

Date: 17/07/2024  |  32 views

Tấm nhựa CPVC của Takiron –Nhật Bản được sản xuất theo phương pháp ép tấm (press laminate),một phương pháp sản xuất hiện đại nhất thế giới hiện nay, chính vì vậy tấm CPVC của Takiron sẽ có các ưu điểm vượt trội sau:

Date: 09/07/2024  |  124 views

Unidrive 500 PVC Waterstop Welding Machine Sika Waterbar AR, PVC Waterstop

Unidrive 500 PVC Waterstop Welding Machine Sika Waterbar AR, PVC Waterstop

Date: 13/06/2024  |  407 views

Unidrive 500 PVC Waterstop Sealer Sika Waterbar AR, PVC Waterstop, Convenient, safe and reliable waterproofing solution for construction.

Which HDD horizontal directional underground drilling machine is most popular today?

Which HDD horizontal directional underground drilling machine is most popular today?

Date: 07/05/2024  |  656 views

Xếp hạng các nhà sản xuất Máy khoan định hướng ngang, khoan ngầm HDD phổ biến nhất, vừa được công bố thông qua bản "Báo cáo phân tích thị trường toàn cầu - Lĩnh vực Sản xuất Máy khoan định hướng ngang, khoan ngầm HDD" của công ty QY Research (Mỹ) ngày 06 tháng 02 năm 2024 vừa qua.

0913 888 247