0913 888 247 (Call, SMS, Zalo, Viber)

Giải pháp quét bụi than, dăm gỗ trong cảng biển

BÁO ĐỘNG TÌNH TRẠNG Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG: Nghiên cứu của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cho thấy tại các cảng đường thủy trên toàn quốc ngày càng có những tác động xấu, nghiêm trọng đến môi trường. Trong khi đó, công tác xử lý ô nhiễm môi trường trên thực tế đang bị xem nhẹ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động và để lại hậu quả lâu dài cho hoạt động GTVT và môi trường sống.

Theo thống kê của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, toàn quốc hiện có gần 7.000 cảng, bến thủy nội địa, nhưng chỉ có trên 100 cảng, được chia thành 3 nhóm chính là cảng đầu mối, cảng chính của địa phương và nhóm cảng chuyên dùng.
Điều đáng nói là đa phần những cảng đầu mối (như cảng Hà Nội, Việt Trì, Nam Định, Đáp Cầu, Thủ Đức...) có cơ sở hạ tầng và trang thiết bị không đồng bộ nên đều đang ở trạng thái báo động về ô nhiễm môi trường.
Ô nhiễm môi trường tập trung chủ yếu dưới dạng bụi trên đường ra vào, các bãi tập kết hàng hoá và nội bộ cảng, trên phương tiện ra vào. Dạng ô nhiễm khác là hàng hoá rơi vãi xuống sông trong quá trình bốc xếp, quá trình vệ sinh hầm hàng, nước mưa trôi xuống không qua hệ thống lọc.
Chất gây ô nhiễm chủ yếu là than đá, quặng sắt, vật liệu xây dựng, hoá chất, bột giấy, clinke và một số hoá chất dưới dạng bột khác như lưu huỳnh, natri rời được bốc xếp bằng cẩu ngoạm rơi vãi khá lớn được trút thẳng xuống sông... Cùng đó là chất thải của tàu thuyền gồm chất thải sinh hoạt, chất thải làm vệ sinh máy móc, giẻ lau máy... 

Bụi than, Clinker, dăm gỗ

Giải pháp quét bụi vệ sinh khuôn viên, mặt bằng cảng.

Do đặc thù bụi bẩn là Than đá, bụi đá vôi, Clinker, Dăm gỗ... đặc tính bám đường khi mưa xuống, bụi khi trời nắng, gió. Do đó thiết bị xe hút bụi thông thường sẽ không xử lý được tình trạng này, mà chi phí đầu tư thiết bị xe quét hút không hề thấp. Giá trung bình là 1,2 - 3 tỷ (thuộc nhóm G7). Còn chưa tính tới chi phí hao mòn, và thường xuyên hỏng lọc bụi khi hoạt động với vật liệu tinh như Clinker, than đá..
Giải pháp sử dụng xe quét bụi BOBCAT.

Xe bobcat gắn hệ thống chổi quét (153cm)

Đặc tính:
Bobcat là thiết bị đa năng, có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau nhờ hệ thống tháo lắp nhanh được với nhiều phụ kiện ứng dụng VD như chổi quét bụi, gàu xúc lật, càng nâng hàng, khoan ruột gà...
Ưu điểm:
- Với thiết kế nhỏ gọn, Bobcat được lựa chọn cho các công trình xây dựng, nhà máy, cảng vận chuyển...
- Đa chức năng: Bobcat có thể sử dụng với nhiều ứng dụng khác nhau để làm nhiều công việc trên cùng 1 xe cơ sở. Do đó tiết kiệm chi phí đầu tư cho người sử dụng.
Quét bụi mặt bằng cảng biển/ sông.
Với thiết kế bề rộng làm việc của chổi quét bụi từ 153 - 213cm, dung tích gàu chứa từ 0,4 - 0,6m3. Được gắn trên xe cơ sở Bobcat (www.bobcat.com)
Công suất làm việc từ 15,000 - 20,000 m2/giờ, tương đương 40-50 công nhân.

Bề rộng làm việc từ 153 - 213cm
Công suất tương đương 50 công nhân

Với khả năng tẩy bám bề mặt, có thể thu gom được các vật liệu lớn, nặng như than đá, dăm gỗ...

  

Hệ thống chổi quét bụi sử dụng nhựa HDPP kết hợp với thùng chứa 0,5m3. Hoàn toàn không có hệ thống lọc bụi, do đó không cần phải bảo dưỡng thay thế, hoặc không bị hỏng hóc.

Hệ thống chổi nhựa + thùng chứa vật liệu

Vật tư hao mòn, thay thế
Cũng như các thiết bị quét hút khác, chổi Bobcat sẽ phải thay thế định kỳ theo số giờ làm việc quy định, tức là đến khi chổi mòn còn lại 3-5cm.. Trung bình 8 tiếng/ ngày, 1 tháng thay 1 lần.

Vòng chổi nhựa PP kết hợp thép chống mài mòn

Sau một thời gian thử nghiệm và làm việc thực tế tại một số công trình, cảng biển... Bobcat đã chứng minh hiệu quả khi sử dụng

Cảng Cừa Lò
Dự công trình xây dựng Samsung Thái Nguyên  
Nhà máy LG Display
Nhà máy xi măng

Chức năng thứ 2:
Ngoài việc quét bụi mặt bằng, Bobcat có thể gắn gàu xúc lật 0,5m3 để thả xuống hầm tàu thu gom than trong quá trì bốc xếp khi tàu than tới.
Do trọng lượng xe từ 2-3 tấn nên dễ dàng thả xuống tàu để gom vật liệu

Trọng lượng xe 2 - 3 Tấn
Tăng năng suất làm việc

Ngoài ra người sử dụng có thể sử dụng càng nâng hàng để nâng những khối kiện nhỏ

Sức nâng từ 600 - 1200kg

Qua bài viết trên tôi hi vọng sẽ cung cấp được giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm xảy ra tại cảng cảng biển, cảng sông, các công trình xây dựng, kho bãi...

Mọi thông tin hỗ trợ xin liên hệ HOTLINE 0914 555 247 hoặc liên hệ VP Công ty CP Thiết bị & Dịch vụ Đồng Lợi

HO: Số 22, đường 53B, P Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức, HCMC, Tel: 028 7109 8247

Branch: Lô 6-2 đường B2-B3, KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội, Tel: 024 3951 0129

Tin tức khác

Các phương pháp xử lý bụi cho nhà máy xi măng

Các phương pháp xử lý bụi cho nhà máy xi măng

Ngày đăng: 09/11/2021  |  283 lượt xem

Vai trò quan trọng của xi măng trong ngành xây dựng là điều mà không ai có thể phủ nhận được. Tuy nhiên, bụi xi măng lại rất độc hại đối với cả người sản xuất ra chúng, người sử dụng và môi trường bên ngoài. Do đó, song song với việc đẩy mạnh sản xuất xi măng phục vụ xây dựng, các doanh nghiệp hoạt động trong ngành này cần phải áp dụng ngay các phương pháp xử lý bụi phát thải ra ngoài môi trường hiệu quả để bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Máy xúc lật Bobcat làm gì tại các dự án Samsung?

Máy xúc lật Bobcat làm gì tại các dự án Samsung?

Ngày đăng: 09/11/2021  |  180 lượt xem

Máy xúc lật Bobcat trong các dự án của Hàn Quốc như Samsung, Lotteria, LG... của Hàn Quốc rất chuộng sử dụng các dòng xe Bobcat vì tính năng cơ động và bền bỉ của thiết bị. Tuy nhỏ nhưng rất tiện để thay thế nhân công và tăng năng suất công việc trong quá trình thi công dự án.

Dây chuyền xi mạ là gì?

Dây chuyền xi mạ là gì?

Ngày đăng: 22/10/2021  |  201 lượt xem

Xi mạ từ lâu đã là ứng dụng khá phổ biến trong nền công nghiệp hiện đại. Sự xuất hiện và phát triển của dây chuyền xi mạ đã mang đến rất nhiều lợi ích to lớn trong cuộc sống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu dây chuyền xi mạ là gì và ứng dụng của dây chuyền xi mạ trong bài viết này

Hướng dẫn lựa chọn búa phá đá Furukawa phù hợp cho máy đào

Hướng dẫn lựa chọn búa phá đá Furukawa phù hợp cho máy đào

Ngày đăng: 22/09/2021  |  399 lượt xem

Hãng Furukawa (Nhật Bản) là nhà sản xuất & chế tạo búa phá đá thủy lực hàng đầu Nhật Bản. Được Công ty Đồng Lợi phân phối, nhập khẩu và bảo hành chính hãng tại Việt Nam.

"Người tiên phong" tạo nên búa rung thủy lực - Xcentric Ripper

"Người tiên phong" tạo nên búa rung thủy lực - Xcentric Ripper

Ngày đăng: 22/09/2021  |  400 lượt xem

Lịch sử búa rung Xcentric ripper

Tấm nhựa PP và ứng dụng buồng test nhanh COVID 19

Tấm nhựa PP và ứng dụng buồng test nhanh COVID 19

Ngày đăng: 20/09/2021  |  295 lượt xem

Xuất phát từ tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng nhân viên y tế phải mặc trang phục bảo hộ trong thời gian dài. Ý tưởng về buồng test nhanh đang được chú ý nghiên cứu để đưa vào thực tiễn.

0913 888 247