Danh sách các thiết bị bảo dưỡng sân Golf

Trong thời đại hiện nay việc chơi golf dần trở nên phổ biến như các môn chơi thể thao khác, chi phí cũng không cao như cách đây 5-7 năm.

Trong thời đại hiện nay việc chơi golf dần trở nên phổ biến như các môn chơi thể thao khác, chi phí cũng không cao như cách đây 5-7 năm. Ngoài việc cung cấp thêm một môn thể thao cho khách hàng lựa chọn thì một sân golf cũng là nơi tạo công an việc làm cho rất nhiều người lao động, do đó Theo Quyết định 1946/QĐ-TTg ngày 26/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch sân golf Việt Nam, đến năm 2020 cả nước có 89 sân golf, trong đó:

san golf

Vùng Trung du miền núi Bắc Bộ: dự kiến toàn vùng quy hoạch có 11 dự án sân golf, với tổng diện tích đất dự kiến là 1.456 ha, trên địa bàn của 5 tỉnh.

Vùng Đồng bằng sông Hồng: dự kiến toàn vùng quy hoạch 16 dự án sân golf, với tổng diện tích đất dự kiến là 1.909,7 ha, trên địa bàn của 6 tỉnh, thành phố.

Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ: dự kiến toàn vùng quy hoạch có 29 dự án, với tổng diện tích đất dự kiến là 2.943 ha, trên địa bàn của 12 tỉnh, thành phố.

Vùng Tây Nguyên: dự kiến toàn vùng quy hoạch có 8 dự án, với tổng diện tích đất dự kiến là 839 ha, trên địa bàn của 3 tỉnh, thành phố.

Vùng Đông Nam Bộ: dự kiến toàn vùng quy hoạch có 21 dự án, với tổng diện tích đất dự kiến là 2.376 ha, trên địa bàn của 5 tỉnh, thành phố.

Vùng Đồng bằng sông Cửu Long; dự kiến toàn vùng quy hoạch có 4 dự án, với tổng diện tích đất dự kiến là 461 ha, trên địa bàn của 3 tỉnh, thành phố.

 Tuy nhiên việc phát triển sân golf đồng nghĩa với việc phải đảm bảo môi trường sống xung quanh, vì quy trình bảo dưỡng sân rất khắt khe và theo tiêu chuẩn quốc tế để tránh tình trạng ô nhiễm nguồn nước mặt và nước ngầm.

Bảo dưỡng sân bãi ngày nay yêu cầu đầy đủ những dụng cụ, khi nhân lực tiền lương và các chi phí khác (Xăng , bảo hiểm, tiền thưởng…) tăng lên thì công nghệ sản xuất máy cũng tiến bộ, đưa ra những máy bảo dưỡng sân bãi hiệu quả cao hơn, làm việc nhanh hơn và có khả năng thay thế lao động giản đơn.
Do đó, chuẩn bị 1 số thiết bị bảo dưỡng tối thiểu là cách tốt nhất để giảm chi phí. Lưu ý: Đầu tư ban đầu khá cao, có nguy cơ mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.
Thiết bị cần cho sân 18 lỗ Green, tee, vành đai:
Máy cắt green đi bộ: 6-12
Máy cắt green ngồi trên: 5 (2-green, 2-tee, 1 vành đai): 5
Cart kéo móc: 4-6
Aerifier: 2
Topdresser: 1-2
Xe phun thuốc, phân (4-12m3) 1
Rotary spreader: 3
Drop-type spreader 1
Máy kéo thảm, chổi sau topdressing: 2
Blower: 1-5
Roller: 1
Hydroject: 1
Fairway, Rough Máy fairway 5 dao: 2-3
Máy 7 dao: 2
PTO spreader (loại lớn): 1
Máy rough 5 dao: 1
Máy cắt rough dao cánh quạt: 2
Máy cày gắn blower: 1
Máy quét fairway: 1
Fairway full-type topdresser: 2
Flymo rotary mower: 3
Fairway roller: 1-2
Xe phun thuốc, phân (4-12m3) 1
Thiết bị bảo dưỡng chung: Xe dành cho nhân viên: 4-7
Máy cày có PTO: 2-3 Móc kéo lớn: 1-2
Móc kéo nhỏ (250-500kg): 3-5
Xe tải nhẹ (bán tải): 1
Xe ben (tối thiểu 5 tấn): 1
Bobcat Loader: 1
Bobcat Backhoe: 1
Máy đào mương (Backhoe loại nhỏ): 1

Sprearder: 1
Máy lột cỏ: 1
Máy xới: 4-5
Máy thổi đeo vai: 4-5
Các yêu cầu khác: Để thuận tiện cho việc bảo dưỡng, cần thiết phải đáp ứng những yêu cầu:
Văn phòng cho Superintendent, trợ lý, người phụ trách nhóm. . .
Toilet, nhà tắm, phòng họp (có trang bị đầy đủ audio, video phục vụ công tác tập huấn)
Xưởng bảo dưỡng máy
Phòng mài dao
Kho phân và thuốc BVTV
Kho xăng dầu Kho thiết bị phụ tùng
Nhà chứa thiết bị bảo dưỡng Kho chứa cát dùng bảo dưỡng, cát hố cát và các vật tư bảo dưỡng trộn chung với cát khác
Bãi rửa xe

Chúng tôi , Công ty CP Thiết bị & Dịch vụ Đồng Lợi với kinh nghiệm cung cấp thiết bị đa năng BOBCAT cho lĩnh vực sân golf  nhiều năm như FLC, SUN-GROUP, BRG…

Với thiết bị BOBCAT quý khách hàng có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như xúc lật san lấp mặt bằng, khoan lỗ trồng cây, đào rãnh cho đường cáp điện, nước, lọc rửa cát hàng ngày…

san golf

Với thiết kế cực kỳ nhỏ gọn (< 4000kg) và đa chức năng, thiết bị BOBCAT LOADER có khả năng làm việc rất tốt trên thảm cỏ mà không hề làm tổn thương thảm.

bobcat

xuc cat bobcat

Thêm một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho việc bảo trì là sử dụng loại xúc đào mini, bánh xích cao su gàu xúc 0,09 m3

xuc dao mini

xe xuc bobcat

Như vậy đối với bộ đôi BOBCAT LOADER VÀ MINI EXCAVATOR có thể làm được mọi công việc mà sân golf 18 – 36 lỗ yêu cầu, thiết bị có thể thay thế nhân lực và nâng cao hiệu suất làm việc của đội ngũ bảo trì bảo dưỡng hàng ngày, đồng thời nâng cao hình ảnh của sân & tăng lượng khách hàng tiềm năng.

Công ty CP Thiết bị & Dịch vụ Đồng Lợi là đại diện bán hàng của hãng BOBCAT-USA tại Việt Nam. Vui lòng liên hệ HOTLINE 0913 888 247/0914 555 247 để được tư vấn!

Tin tức khác

Giới thiệu máy xúc Mini Bobcat E20 trong các dự án Nông nghiệp-Sân Golf- Xây dựng

Giới thiệu máy xúc Mini Bobcat E20 trong các dự án Nông nghiệp-Sân Golf- Xây dựng

Ngày đăng: 08/02/2020  |  72 lượt xem

Đối với các dự án nông nghiệp, xây dựng, bảo trì sân golf thì việc sử dụng các loại máy xúc mini để thi công các hạng mục như đào mương, rãnh, xúc đất làm mặt bằng… đều cần tới sự hỗ trợ của máy móc. Trong đó khách hàng cần lựa chọn các loại máy móc nào cho phù hợp với công việc của mình là điều rất quan trọng.

Sử dụng xe quét hút bụi Bobcat trong vệ sinh đường phố

Sử dụng xe quét hút bụi Bobcat trong vệ sinh đường phố

Ngày đăng: 07/01/2020  |  126 lượt xem

Ngày 11/12 vừa qua, Công ty CP Thiết bị và Dịch vụ Đồng Lợi đã tiến hành thực nghiệm sử dụng xe quét hút bụi Bobcat- USA trong việc vệ sinh cát, đất, các sẩn phẩm rơi vãi,… dồn vào hai bên con lươn, dải phân cách trên quốc lộ 22 – Củ Chi.

Sử dụng khoan kích ngầm trong thi  công cống thoát nước tại Việt Nam

Sử dụng khoan kích ngầm trong thi công cống thoát nước tại Việt Nam

Ngày đăng: 23/12/2019  |  221 lượt xem

• Công tác thi công hệ thống cống thoát nước bằng công nghệ khoan kích ngầm được thực hiện qua các bước như sau:

Nhựa Kỹ thuật- Các loại nhựa công nghiệp tiêu chuẩn Đức

Nhựa Kỹ thuật- Các loại nhựa công nghiệp tiêu chuẩn Đức

Ngày đăng: 23/12/2019  |  197 lượt xem

Ngày nay, các loại nhựa xuất hiện ở khắp mọi lúc, mọi nơi trong đời sống của chúng ta, vậy có bao giờ chúng ta tự hỏi chúng từ đâu tới và được cấu tạo như thế nào hay không? Bài viết của các chuyên viên Công ty CP Thiết bị & dịch vụ Đồng Lợi sẽ giải đáp cho Quý vị những thắc mắc về vấn đề này nhé!

TP Hà Nội tìm ra giải pháp  vệ sinh quét bụi làm đường bằng thiết bị đa năng  Bobcat- Mỹ

TP Hà Nội tìm ra giải pháp vệ sinh quét bụi làm đường bằng thiết bị đa năng Bobcat- Mỹ

Ngày đăng: 19/12/2019  |  224 lượt xem

Ban Quản lý duy tu các công trình hạ tầng giao thông Hà Nội đã đưa chiếc máy Bobcat của Mỹ, vừa có thể vừa cào quét, vừa hút bụi. Xe có thể tự phun nước hoặc phối hợp, xe tưới nước đi trước, xe quét hút đi sau.

Đồng Lợi gặp gỡ  đối tác truyền thống P&V (Anh Quốc) 2019

Đồng Lợi gặp gỡ đối tác truyền thống P&V (Anh Quốc) 2019

Ngày đăng: 10/12/2019  |  230 lượt xem

Cuối năm 2019, BGĐ Công ty CP Thiết bị & Dịch vụ Đồng Lợi có buổi gặp gỡ và trao đổi cùng đối tác truyền thống lâu năm là Nhà sản xuất Dụng cụ khoan P&V (Anh Quốc). Chúng ta cùng xem lại những hình ảnh về mối quan hệ khăng khít được xây dựng giữa Nhà cung cấp P&V và Đồng Lợi.