10 thương hiệu sản xuất thiết bị nặng hàng đầu trên thế giới (2017/2018)

Những năm gần đây chứng kiến xu hướng sụt giảm doanh số của các hãng sản xuất thiết bị nặng trên toàn thế giới, tuy nhiên, từ năm 2017 đã đánh dấu sự chuyển dịch của một xu thế mới với tổng doanh số lên đến 163 tỷ USD, đạt mức tăng trưởng 21,6% so với 2016 (doanh số 130 tỷ USD). Mặc dù đây là con số đáng khích lệ tuy nhiên vẫn thấp hơn rất nhiều so với đỉnh cao năm 2012 với doanh số đạt 186 tỷ USD

Trên toàn cầu, thị phần của các công ty thiết bị nặng lớn hơn hầu như không thay đổi nhiều. Caterpiller, Komatsu, Hitachi, Liebherr và Volvo vẫn là những cái tên tiếp tục thống trị năm vị trí hàng đầu về thị phần sản xuất.

Có một điểm rất thú vị là thị phần của các nhà sản xuấtTrung Quốc đã tăng lên đáng kể, với các công ty thiết bị nặng như XCMG giữ vị trí thứ sáu và SANY giữ vị trí thứ tám trong bảng xếp hạng mười vị trí đầu. Các nhà sản xuất thiết bị nặng của Trung Quốc liên tục đổi mới và phát triển, đây có thể là nguyên nhân khiến cho thương hiệu của họ ngày càng lan rộng của họ trên trường quốc thế thời gian tới đây.

Dưới đây là 10 hãng sản xuất thiết bị nặng hàng đầu trên thế giới:

 1. Caterpillar

 2. Komatsu

 3. Hitachi Construction Machinery

 4. Volvo Construction Equipment

 5. Liebherr

 6. XCMG

 7. Doosan Infracore

 8. Sany

 9. John Deere 

 10. JCB
  Thị phần của 10 hãng sản xuất thiết bị nặng:

meta-chart

Tổng quan một số hãng sản xuất tiêu biểu:

XCMG (China)

Về 2 đại diện của Trung Quốc trong bảng xếp hạng TOP TEN toàn cầu, hãng XCMG đứng ở vị trí thứ sáu.

Chịu trách nhiệm về các sản phẩm như cần cẩu 2.000 tấn, máy xúc lật hạng nặng 12 tấn (lớn nhất ở Trung Quốc) và thiết bị xây dựng đường thông minh, XCMG là một nhóm thiết bị hạng nặng đang phát triển. Những năm gần đây XCMG đã cải thiện doanh số bán hàng của họ không chỉ ở châu Á mà còn trên toàn cầu. Với doanh số 6,984 triệu USD và thị phần 4,3% trên toàn thế giới, công ty đã tiếp tục đi sâu một cách ổn định trong thị trường thiết bị nặng cạnh tranh đầy khốc liệt. Một số thương hiệu Trung Quốc bắt đầu đạt được sức hút đáng kể trên thị trường toàn cầu, theo dự đoán của chúng tôi thì các sản phẩm XCMG như backhoes, xe xúc lật và cần cẩu có thể trở thành một biểu tượng ngày càng phổ biến trên toàn cầu.

XCMG

Hình ảnh sản phẩm XCMG-Trung Quốc

7. Doosan Infracore (South Korea)

Đứng ở vị trí số bảy là một công ty Hàn Quốc- Doosan

Doosan-edited

Doosan Infracore Logo

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn cầu, Doosan cam kết tạo ra các sản phẩm chất lượng cao có khả năng hoạt động tốt trong một số môi trường khắc nghiệt nhất mà bạn tìm thấy ở bất cứ đâu. Công ty Bobcat Doosan nổi tiếng với các máy đào mini hiệu suất cao, có máy xúc lật và máy xúc đa năng nhỏ gọn cũng như các sản phẩm tiện ích và xe nâng cần dài telehandlers. Doosan là một biểu tượng hiện diện ngày càng nhiều trên bản đồ toàn cầu  về lĩnh vực sản xuất thiết bị nặng với một loạt sản phẩm đa dạng phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau. Năm 2017, công ty đạt doanh số 6.232 triệu USD và có thị phần khoảng 3,8% trên toàn cầu.

Hiện nay, Công ty CP Thiết bị & Dịch vụ là đại diện hãng Doosan Bobcat tại thị trường Việt Nam, chuyên cung cấp các dòng sản phẩm xúc đào mini, xúc lật đa năng Bobcat, xe cần dài,....

8. Sany (China)

Đứng ở vị trí số tám trên bảng xếp hạng top ten là một đại diện khác của Trung Quốc- Sany

Sany

Sany Logo

Hình ảnh sản phẩm hãng SANY-China

Sany là một công ty Trung Quốc tập trung vào sản xuất thông minh, công nghiệp bền vững, phát triển năng lượng mới cũng như nhà ở và công nghiệp hóa. Cung cấp một bộ giải pháp công nghệ cao, bao gồm máy xúc mini, cần cẩu, máy xúc đào, máy xúc và thiết bị xây dựng đường bộ, các sản phẩm của Sany được sử dụng rộng rãi ở Ấn Độ và các nước xung quanh. Doanh thu của công ty là 6.232 triệu USD trong năm 2017 và thị phần của họ là 3,7%. Sany là một trong số nhiều công ty Trung Quốc bắt đầu có sự hiện diện sâu sắc trên thị trường toàn cầu, tạo ra sự cạnh tranh đáng kể cho sự thống trị truyền thống của các công ty từ Mỹ, Châu Âu và Scandinavia.

Ngoài các thương hiệu trên, các thương hiệu còn lại trong bảng xếp hạng Top ten như : CAT, Komatsu. HItachi, Volvo, JCB... là các thương hiệu truyền thống và chiếm thị phần cao trong bản đồ ngành công nghiệp nặng trên thế giới.

Hiện nay, Công ty Đồng Lợi đang là đại diện tại Việt Nam cho các thương hiệu thiết bị nặng lớn như XCMG, SANY, Bobcat Doosan...Chuyên cung cấp các loại sản phẩm đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Nguồn:  International Construction

 

 

 

 

Tin tức khác

Sử dụng xe quét hút bụi Bobcat trong vệ sinh đường phố

Sử dụng xe quét hút bụi Bobcat trong vệ sinh đường phố

Ngày đăng: 07/01/2020  |  58 lượt xem

Ngày 11/12 vừa qua, Công ty CP Thiết bị và Dịch vụ Đồng Lợi đã tiến hành thực nghiệm sử dụng xe quét hút bụi Bobcat- USA trong việc vệ sinh cát, đất, các sẩn phẩm rơi vãi,… dồn vào hai bên con lươn, dải phân cách trên quốc lộ 22 – Củ Chi.

Sử dụng khoan kích ngầm trong thi công cống thoát nước tại Việt Nam

Sử dụng khoan kích ngầm trong thi công cống thoát nước tại Việt Nam

Ngày đăng: 23/12/2019  |  130 lượt xem

• Công tác thi công hệ thống cống thoát nước bằng công nghệ khoan kích ngầm được thực hiện qua các bước như sau:

Nhựa Kỹ thuật- Các loại nhựa công nghiệp tiêu chuẩn Đức

Nhựa Kỹ thuật- Các loại nhựa công nghiệp tiêu chuẩn Đức

Ngày đăng: 23/12/2019  |  119 lượt xem

Ngày nay, các loại nhựa xuất hiện ở khắp mọi lúc, mọi nơi trong đời sống của chúng ta, vậy có bao giờ chúng ta tự hỏi chúng từ đâu tới và được cấu tạo như thế nào hay không? Bài viết của các chuyên viên Công ty CP Thiết bị & dịch vụ Đồng Lợi sẽ giải đáp cho Quý vị những thắc mắc về vấn đề này nhé!

TP Hà Nội tìm ra giải pháp vệ sinh quét bụi làm đường bằng thiết bị đa năng Bobcat- Mỹ

TP Hà Nội tìm ra giải pháp vệ sinh quét bụi làm đường bằng thiết bị đa năng Bobcat- Mỹ

Ngày đăng: 19/12/2019  |  170 lượt xem

Ban Quản lý duy tu các công trình hạ tầng giao thông Hà Nội đã đưa chiếc máy Bobcat của Mỹ, vừa có thể vừa cào quét, vừa hút bụi. Xe có thể tự phun nước hoặc phối hợp, xe tưới nước đi trước, xe quét hút đi sau.

Đồng Lợi gặp gỡ đối tác truyền thống P&V (Anh Quốc) 2019

Đồng Lợi gặp gỡ đối tác truyền thống P&V (Anh Quốc) 2019

Ngày đăng: 10/12/2019  |  173 lượt xem

Cuối năm 2019, BGĐ Công ty CP Thiết bị & Dịch vụ Đồng Lợi có buổi gặp gỡ và trao đổi cùng đối tác truyền thống lâu năm là Nhà sản xuất Dụng cụ khoan P&V (Anh Quốc). Chúng ta cùng xem lại những hình ảnh về mối quan hệ khăng khít được xây dựng giữa Nhà cung cấp P&V và Đồng Lợi.

Giải pháp hiệu quả hỗ trợ quét bụi trong thi công làm đường bê tông nhựa

Giải pháp hiệu quả hỗ trợ quét bụi trong thi công làm đường bê tông nhựa

Ngày đăng: 30/11/2019  |  352 lượt xem

Quy trình thi công nhựa nóng, trải thảm nhựa từ xưa đến nay vốn phức tạp và nhiều quy trình phối hợp với nhau cực kỳ chặt chẽ. Ngày hôm nay, chuyên viên Cty Đồng Lợi sẽ tiết lộ một bí mật giúp quá trình làm sạch bề mặt trong phần chuẩn bị móng diễn ra một cách nhanh chóng và tốn ít thời gian nhất