10 thương hiệu sản xuất thiết bị nặng hàng đầu trên thế giới (2017/2018)

Những năm gần đây chứng kiến xu hướng sụt giảm doanh số của các hãng sản xuất thiết bị nặng trên toàn thế giới, tuy nhiên, từ năm 2017 đã đánh dấu sự chuyển dịch của một xu thế mới với tổng doanh số lên đến 163 tỷ USD, đạt mức tăng trưởng 21,6% so với 2016 (doanh số 130 tỷ USD). Mặc dù đây là con số đáng khích lệ tuy nhiên vẫn thấp hơn rất nhiều so với đỉnh cao năm 2012 với doanh số đạt 186 tỷ USD

Trên toàn cầu, thị phần của các công ty thiết bị nặng lớn hơn hầu như không thay đổi nhiều. Caterpiller, Komatsu, Hitachi, Liebherr và Volvo vẫn là những cái tên tiếp tục thống trị năm vị trí hàng đầu về thị phần sản xuất.

Có một điểm rất thú vị là thị phần của các nhà sản xuấtTrung Quốc đã tăng lên đáng kể, với các công ty thiết bị nặng như XCMG giữ vị trí thứ sáu và SANY giữ vị trí thứ tám trong bảng xếp hạng mười vị trí đầu. Các nhà sản xuất thiết bị nặng của Trung Quốc liên tục đổi mới và phát triển, đây có thể là nguyên nhân khiến cho thương hiệu của họ ngày càng lan rộng của họ trên trường quốc thế thời gian tới đây.

Dưới đây là 10 hãng sản xuất thiết bị nặng hàng đầu trên thế giới:

 1. Caterpillar

 2. Komatsu

 3. Hitachi Construction Machinery

 4. Volvo Construction Equipment

 5. Liebherr

 6. XCMG

 7. Doosan Infracore

 8. Sany

 9. John Deere 

 10. JCB
  Thị phần của 10 hãng sản xuất thiết bị nặng:

meta-chart

Tổng quan một số hãng sản xuất tiêu biểu:

XCMG (China)

Về 2 đại diện của Trung Quốc trong bảng xếp hạng TOP TEN toàn cầu, hãng XCMG đứng ở vị trí thứ sáu.

Chịu trách nhiệm về các sản phẩm như cần cẩu 2.000 tấn, máy xúc lật hạng nặng 12 tấn (lớn nhất ở Trung Quốc) và thiết bị xây dựng đường thông minh, XCMG là một nhóm thiết bị hạng nặng đang phát triển. Những năm gần đây XCMG đã cải thiện doanh số bán hàng của họ không chỉ ở châu Á mà còn trên toàn cầu. Với doanh số 6,984 triệu USD và thị phần 4,3% trên toàn thế giới, công ty đã tiếp tục đi sâu một cách ổn định trong thị trường thiết bị nặng cạnh tranh đầy khốc liệt. Một số thương hiệu Trung Quốc bắt đầu đạt được sức hút đáng kể trên thị trường toàn cầu, theo dự đoán của chúng tôi thì các sản phẩm XCMG như backhoes, xe xúc lật và cần cẩu có thể trở thành một biểu tượng ngày càng phổ biến trên toàn cầu.

XCMG

Hình ảnh sản phẩm XCMG-Trung Quốc

7. Doosan Infracore (South Korea)

Đứng ở vị trí số bảy là một công ty Hàn Quốc- Doosan

Doosan-edited

Doosan Infracore Logo

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn cầu, Doosan cam kết tạo ra các sản phẩm chất lượng cao có khả năng hoạt động tốt trong một số môi trường khắc nghiệt nhất mà bạn tìm thấy ở bất cứ đâu. Công ty Bobcat Doosan nổi tiếng với các máy đào mini hiệu suất cao, có máy xúc lật và máy xúc đa năng nhỏ gọn cũng như các sản phẩm tiện ích và xe nâng cần dài telehandlers. Doosan là một biểu tượng hiện diện ngày càng nhiều trên bản đồ toàn cầu  về lĩnh vực sản xuất thiết bị nặng với một loạt sản phẩm đa dạng phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau. Năm 2017, công ty đạt doanh số 6.232 triệu USD và có thị phần khoảng 3,8% trên toàn cầu.

Hiện nay, Công ty CP Thiết bị & Dịch vụ là đại diện hãng Doosan Bobcat tại thị trường Việt Nam, chuyên cung cấp các dòng sản phẩm xúc đào mini, xúc lật đa năng Bobcat, xe cần dài,....

8. Sany (China)

Đứng ở vị trí số tám trên bảng xếp hạng top ten là một đại diện khác của Trung Quốc- Sany

Sany

Sany Logo

Hình ảnh sản phẩm hãng SANY-China

Sany là một công ty Trung Quốc tập trung vào sản xuất thông minh, công nghiệp bền vững, phát triển năng lượng mới cũng như nhà ở và công nghiệp hóa. Cung cấp một bộ giải pháp công nghệ cao, bao gồm máy xúc mini, cần cẩu, máy xúc đào, máy xúc và thiết bị xây dựng đường bộ, các sản phẩm của Sany được sử dụng rộng rãi ở Ấn Độ và các nước xung quanh. Doanh thu của công ty là 6.232 triệu USD trong năm 2017 và thị phần của họ là 3,7%. Sany là một trong số nhiều công ty Trung Quốc bắt đầu có sự hiện diện sâu sắc trên thị trường toàn cầu, tạo ra sự cạnh tranh đáng kể cho sự thống trị truyền thống của các công ty từ Mỹ, Châu Âu và Scandinavia.

Ngoài các thương hiệu trên, các thương hiệu còn lại trong bảng xếp hạng Top ten như : CAT, Komatsu. HItachi, Volvo, JCB... là các thương hiệu truyền thống và chiếm thị phần cao trong bản đồ ngành công nghiệp nặng trên thế giới.

Hiện nay, Công ty Đồng Lợi đang là đại diện tại Việt Nam cho các thương hiệu thiết bị nặng lớn như XCMG, SANY, Bobcat Doosan...Chuyên cung cấp các loại sản phẩm đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Nguồn:  International Construction

 

 

 

 

Tin tức khác

Hình ảnh bàn giao máy khoan đá Furukawa-Nhật Bản

Hình ảnh bàn giao máy khoan đá Furukawa-Nhật Bản

Ngày đăng: 12/07/2019  |  90 lượt xem

Công ty CP Thiết bị & Dịch vụ Đồng Lợi là đại diện bán hàng và chăm sóc sau bán hàng đồng hành cũng hãng máy khoan đá thủy lực Furukawa -Nhật Bản gần 20 năm. Chúng tôi luôn sẵn sàng cống hiến để đem đến cho Quý khách hàng những sản phẩm và gói giải pháp hiệu quả, chất lượng nhất, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng làm việc cho Quý khách.

Cơn sốt đầu tư điện mặt trời tại Việt Nam

Cơn sốt đầu tư điện mặt trời tại Việt Nam

Ngày đăng: 11/10/2018  |  642 lượt xem

Với nhu cầu điện ở Việt Nam tăng 12% mỗi năm, chính phủ đã đặt mục tiêu tạo ra 265 tỷ kWh điện vào năm 2020 và 570 tỷ kWh điện vào năm 2030. Điều này nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu năng lượng tăng lên trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Ứng dụng xe xúc lật Bobcat trong đào hầm quân sự

Ứng dụng xe xúc lật Bobcat trong đào hầm quân sự

Ngày đăng: 11/10/2018  |  585 lượt xem

Hiện nay, khoa học công nghệ ngày càng phát triển giúp ích rất nhiều trong cuộc cuộc xây dựng đổi mới đất nước . Đặc biệt trong lĩnh vực quân sự, luôn có những phát minh sáng chế mới được ứng dụng đảm bảo giúp ích cho các chiến sĩ tiết kiệm sức người sức của và nâng cao năng lực quân sự

So sánh xe nâng hàng chạy dầu và chạy xăng

So sánh xe nâng hàng chạy dầu và chạy xăng

Ngày đăng: 27/08/2018  |  837 lượt xem

Nên lựa chọn mua xe nâng hàng chạy dầu hay chạy xăng là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc nhiều nhất hiện nay. Đây là câu hỏi khó trả lời nhất vì tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà lựa chọn mua xe chạy dầu hoặc xe chạy xăng cho phù hợp. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra những ưu nhược điểm của hai loại này để giúp các bạn dễ dàng lựa chọn nhé!

Xe nâng hàng có dễ sử dụng không?

Xe nâng hàng có dễ sử dụng không?

Ngày đăng: 27/08/2018  |  781 lượt xem

Bạn cảm thấy khó khăn khi phải di chuyển những thùng hàng nặng nề, việc di chuyển hàng bằng tay vừa mất thời gian, lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn cần một loại máy có thể hỗ trợ nâng và di chuyển hàng hóa một cách dễ dàng. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem xe nâng hàng là gì? Xe nâng hàng có dễ sử dụng không?

Máy khoan hầm Furukawa và các dự án hầm đường bộ

Máy khoan hầm Furukawa và các dự án hầm đường bộ

Ngày đăng: 01/08/2018  |  1203 lượt xem

Xã hội ngày càng phát triển, hệ thống vật chất cơ sở hạ tầng đang ngày càng được Nhà nước tăng cường chú trọng đầu tư. Chúng ta dễ dàng nhận thấy, trong những năm gần đây, số lượng các dự án xây dựng đường cao tốc, hầm đường bộ... mọc lên như nấm.