So sánh xe nâng hàng chạy dầu và chạy xăng

Nên lựa chọn mua xe nâng hàng chạy dầu hay chạy xăng là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc nhiều nhất hiện nay. Đây là câu hỏi khó trả lời nhất vì tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà lựa chọn mua xe chạy dầu hoặc xe chạy xăng cho phù hợp. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra những ưu nhược điểm của hai loại này để giúp các bạn dễ dàng lựa chọn nhé!

Nên chọn xe nâng hàng chạy bằng dầu hay chạy xăng?

xe nang hang co sanCác loại xe nâng hàng chạy dầu có sẵn tại kho Công ty Đồng Lợi

Việc lựa động cơ chạy xăng hay chạy dầu sẽ phụ thuộc vào việc bạn dùng chiếc xe đó vào mục đích gì là chủ yếu và nơi bạn cư trú có vận hành điều kiện đường sá hay địa hình như thế nào.

Nếu bạn muốn một chiếc xe nâng hạ hàng hóa êm ái, tăng tốc tốt, ít tải đồ nặng thì nên chọn một chiếc xe nâng hàng máy xăng. Bạn sẽ luôn cảm thấy êm ái hơn.

Còn nếu bạn thường sử dụng xe chuyên chuyển vật với tải trọng lớn, đặc biệt ở khu vực khó khăn, nhưng muốn tiết kiệm chi phí nhiên liệu hay muốn một chiếc xe nâng làm việc liên tục với cường độ cao, bền sau nhiều năm thì xe chạy dầu sẽ là lựa chọn tối ưu hàng đầu.

Xe chạy dầu hay chạy xăng đều được thiết kế dựa trên dòng xe cao cấp với năng suất làm việc tốt nhất, Cabin rời rộng rãi giảm chấn, rung lắc, ghế êm ái có đai dây an toàn. Trang bị hệ thống khống chế hành trình khi nâng hạ, tầm quan sát rộng thoáng… được đánh giá cao về chất lượng tốc độ nâng hạ, dễ dàng bảo dưỡng bảo trì.

Mỗi loại xe đều có những ưu, nhược điểm riêng, phù hợp với từng chức năng dùng khác nhau. Việc lựa động cơ xăng hay đâu sẽ phụ thuộc vào việc bạn dùng xe nâng hạ đó vào mục đích công việc gì là chủ yếu và nơi bạn cư trú có vận hành điều kiện đường sá hay địa hình như thế nào. Tuy nhiên, ở Việt Nam phổ biến nhất vẫn là xe động cơ dầu bởi nhiều tính năng vượt trội hơn.

Ưu, nhược điểm của xe nâng hàng chạy dầu so với chạy xăng

Ưu điểm:

–  Xe nâng hàng chạy bằng dầu rẻ và tiết kiệm chi phí hơn xăng.

– Hiệu suất xe nâng bằng dầu cao gấp mấy lần so với xe nâng xăng.

– Mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe chạy dầu thấp hơn so với xe nâng ngồi lái chạy xăng.

– Xe nâng với động cơ dầu bền bỉ hơn, ít gặp sự cố vặt bởi xe không có bộ chế hòa khí và bộ phận đánh lửa như xe nâng động cơ xăng.

– Chạy dầu mức độ an toàn sẽ cao hơn với xăng do dầu không bốc cháy ở mức nhiệt độ thường. Đặc biệt, động cơ dầu chịu quá tải tốt hơn động cơ xăng.

Nhược điểm:

– Trong cùng một công suất làm việc thì động cơ chạy dầu có khối lượng nặng hơn động cơ chạy bằng xăng.

– Các linh kiện chi tiết ở động cơ dầu có giá thành chế tạo và sửa chữa cao hơn động cơ xăng. Bên cạnh đó, động cơ dầu đảm bảo độ chính xác rất cao, sai số thấp.

– Tốc độ động cơ dầu thấp hơn tốc độ động cơ xăng. Việc sửa chữa động cơ dầu yêu cầu phải có thợ chuyên môn cao và máy móc chuyên dùng.

Hy vọng bài viết về xe nâng hàng chạy dầu hay chạy xăng trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được loại xe phù hợp với yêu cầu công việc của mình. Nếu quý khách muốn đặt mua hoặc tìm hiểu kỹ hơn về 2 động cơ này hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0913 888247 hoặc truy cập vào Website: http://dongloi.com.vn/ để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.

Tin tức khác

10 thương hiệu sản xuất thiết bị nặng hàng đầu trên thế giới (2017/2018)

10 thương hiệu sản xuất thiết bị nặng hàng đầu trên thế giới (2017/2018)

Ngày đăng: 01/02/2019  |  943 lượt xem

Những năm gần đây chứng kiến xu hướng sụt giảm doanh số của các hãng sản xuất thiết bị nặng trên toàn thế giới, tuy nhiên, từ năm 2017 đã đánh dấu sự chuyển dịch của một xu thế mới với tổng doanh số lên đến 163 tỷ USD, đạt mức tăng trưởng 21,6% so với 2016 (doanh số 130 tỷ USD). Mặc dù đây là con số đáng khích lệ tuy nhiên vẫn thấp hơn rất nhiều so với đỉnh cao năm 2012 với doanh số đạt 186 tỷ USD

Cơn sốt đầu tư điện mặt trời tại Việt Nam

Cơn sốt đầu tư điện mặt trời tại Việt Nam

Ngày đăng: 11/10/2018  |  527 lượt xem

Với nhu cầu điện ở Việt Nam tăng 12% mỗi năm, chính phủ đã đặt mục tiêu tạo ra 265 tỷ kWh điện vào năm 2020 và 570 tỷ kWh điện vào năm 2030. Điều này nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu năng lượng tăng lên trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Ứng dụng xe xúc lật Bobcat trong đào hầm quân sự

Ứng dụng xe xúc lật Bobcat trong đào hầm quân sự

Ngày đăng: 11/10/2018  |  474 lượt xem

Hiện nay, khoa học công nghệ ngày càng phát triển giúp ích rất nhiều trong cuộc cuộc xây dựng đổi mới đất nước . Đặc biệt trong lĩnh vực quân sự, luôn có những phát minh sáng chế mới được ứng dụng đảm bảo giúp ích cho các chiến sĩ tiết kiệm sức người sức của và nâng cao năng lực quân sự

Xe nâng hàng có dễ sử dụng không?

Xe nâng hàng có dễ sử dụng không?

Ngày đăng: 27/08/2018  |  636 lượt xem

Bạn cảm thấy khó khăn khi phải di chuyển những thùng hàng nặng nề, việc di chuyển hàng bằng tay vừa mất thời gian, lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn cần một loại máy có thể hỗ trợ nâng và di chuyển hàng hóa một cách dễ dàng. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem xe nâng hàng là gì? Xe nâng hàng có dễ sử dụng không?

Máy khoan hầm Furukawa và các dự án hầm đường bộ

Máy khoan hầm Furukawa và các dự án hầm đường bộ

Ngày đăng: 01/08/2018  |  1006 lượt xem

Xã hội ngày càng phát triển, hệ thống vật chất cơ sở hạ tầng đang ngày càng được Nhà nước tăng cường chú trọng đầu tư. Chúng ta dễ dàng nhận thấy, trong những năm gần đây, số lượng các dự án xây dựng đường cao tốc, hầm đường bộ... mọc lên như nấm.

Hướng dẫn lựa chọn xe xúc lật phù hợp với nhu cầu

Hướng dẫn lựa chọn xe xúc lật phù hợp với nhu cầu

Ngày đăng: 12/07/2018  |  1509 lượt xem

Hiện nay, trên thị trường máy xây dựng nói chung và thị trường xe xúc lật nói riêng, khách hàng có vô vàn lựa chọn với các loại xe xúc lật đến từ các hãng sản xuất khác nhau từ Âu, Mỹ, Nhật, Trung Quốc với đa dạng về chủng loại, mẫu mã.